Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

  • Nguyên liệu nấu ăn:
  • - Cơm nấu.(nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu phần của mỗi người)
  • - Dưa muối: 200gram(nếu ăn nhiều có thể mua nhiều hơn, chọn dưa vàng, chánh bị ủng)
  • - Thịt bò: 100gram.
  • - 2 quả trứng (gà,vịt, ngan đều được)
  • - Hành khô
  • - Gia vị gồm: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, xì dầu.
  • Cách nấu Cơm rang dưa bò

Bước 1:
Khi mua thịt bò bạn chú ý mua miếng còn tươi, chắc thịt, không bị nát thịt nhé, mua về bạn đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị: hạt nêm, mắm.
Hành (khô) bóc phần vỏ ngoài rồi băm nhỏ.
Mang dưa rửa qua bằng nước cho dưa bớt chua rồi thái nhỏ lát chéo.
  • Bước 2:
    Khi cơm chín, bạn xới cơm ra bát cho tơi để nguội.(cần để cơm nguội thì rang cớm mới được giòn)
    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, thả thịt bò vào đảo đều tay cho thịt bò chín tái đều rồi cho dưa muối vào. Nếu bạn thích ăn dưa xào kĩ thì múc thịt bò để ra bát khi dưa chín thì cho thịt bò vào đảo tiếp.
    Dùng một cái chảo khác để rang cơm, bạn nhớ cho dầu ăn rồi phi hành thơm trước nhé, sau đó cho cơm vào đảo đều tay rồi đập 2 quả trứng vào nhé, cho lửa to đảo trong khoảng 4-5 phút cho cơm vàng màu trứng nhé bạn. Sau khi cơm rang vàng bạn nêm gia vị vào: mắm, nêm, xì dầu rồi tiếp tục đảo cho cơm chín thật, nếu ăn cơm rang chín kĩ thì bạn đảo thêm vài phút nữa nhé.
    Bước cuối cùng đem dưa bò cho vào chảo cơm vừa rang rồi lại đảo đều tay, nếu thấy nhạt bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn nhé. Nếu bạn thích ăn riêng dưa bò thì không cho cơm vào đảo lẫn.
    Chú ý nhỏ: bạn có thể cho thêm giò, chả thái lát mỏng và nhỏ vào bước cuối rồi đảo đều ăn cũng rất ngon đó.!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét