Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Nguyên liệu (cho 2-4 người)

350g cơm (giữ lạnh); 4 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh nước tương; 2 quả trứng; 4 muỗng canh dầu đậu phộng (dầu thực vật); Cà rốt xắt nhỏ; Đậu Hà Lan; Hành tây thái lát; 2 tép tỏi, băm nhuyễn; Gia vị: muối và tiêu trắng.
Dụng cụ:

Chảo; Thìa gỗ.

Thực hiện:
Bước 1: Chiên trứng

Cho một ít dầu vào chảo nóng, đập trứng và khuấy đều.

Bước 2: Thêm tỏi và cơm

Cho thêm một ít dầu vào chảo, tiếp theo là tỏi và cơm. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Bật mí

Trước khi nấu ăn, cơm nên được giữ trong tủ lạnh. Bởi khi cơm được làm lạnh, các nguyên liệu sẽ không dính lại với nhau khi trộn. Điều này sẽ làm món cơm chiên trở nên hoàn hảo hơn.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu

Thêm đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây và trộn đều.

Bước 5: Thêm nước tương và gia vị

Thêm dầu hào, nước tương và gia vị. Đảo đều cho cơm ngấm, sau đó tắt bếp.

Bước 6: Mẹo nhỏ

Hạt tiêu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn châu Á. Hương vị đặc biệt của nó rất hợp với món cơm chiên trứng.

Bước 7: Thưởng thức

Xới cơm ra bát và sẵn sàng để thưởng thức. Công thức cơm chiên trứng này có thể được thay đổi bằng cách sử dụng rau hoặc thịt còn thừa trong tủ lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét